Những suy nghĩ về trang phục học đường

Những suy nghĩ về trang phục học đường

Tuy nhiên , ở các bạn nữ , xu thế ăn mặc thời trang của các bạn nữ hiện nay là tiết kiệm vải gần như tối đa. đồng phục học sinhthì hở ngực, hở bụng, hở lưng, ngắn cũn cỡn, chất vải thì càng..

 

Những suy nghĩ về trang phục học đường

Những suy nghĩ về trang phục học đường

Ông cha ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Điều đó đúng tuy nhiên , ta phải chọn áo đồng phục ra sao thì mới tôn vinh được vẻ đẹp đó . Và ngày nay , điển hình là trang học sinh đã tôn vinh được nét “ đẹp vì lụa ”. Tuy nhiên đồng phục học sinh học sinh ngày nay đã thay đổi nét “ đẹp vì lụa ” thành một nét đẹp khác . Vậy thế nào là “ Ăn mặc sạch sẽ , gọn gàng , chỉnh tề , phù hợp với lứa tuổi “ ?
Đó là ăn mặc không luộm thuộm , khi người khác nhìn mình họ sẽ nghĩ rằng mình là một học sinh đàng hoàng và khi ai đó nhìn mình là họ sẽ biết rằng mình chính là một học sinh . Đầu tiên : “ đồng phục học sinh có ý nghĩa gì ? ” . áo lớp đẹp, được tạo nên bởi áo trăng , quần xanh hay váy xanh .

Áo trắng là biểu tượng sự trong trắng của học sinh , bên cạnh đó còn thể hiện sự tò mò , ngây thơ của học sinh . Một bộ đồ đồng phục học sinh vồ cùng có ý nghĩa , nếu ta để ý áo sơ mi trăng kèm với quần hay váy xanh thì đẹp tuyệt đối . Quần xanh hay váy xanh , chúng thể hiện một sự mạnh mẽ của lứa tuổi học sinh , lứa tuổi đang trưởng thành . Tuy nhiên , trên chiếc đồng phục học sinh, ta còn thấy được những logo của trường , điều này cho thấy áo trắng còn thể hiện một sự tôn trọng về ngôi trường , thể hiện khuôn mặt của trường . Nói chung , bộ đồng phục trường là bộ mặt của trường . Và để lịch sự , ta hãy bỏ áo vào quần hay váy để thể hiện một sự chỉnh tề , nghiêm chỉnh .

Tuy nhiên , ở các bạn nữ , xu thế ăn mặc thời trang của các bạn nữ hiện nay là tiết kiệm vải gần như tối đa. đồng phục học sinh thì hở ngực, hở bụng, hở lưng, ngắn cũn cỡn, chất vải thì càng mỏng càng tốt; còn quần thì đáy thật ngắn, lưng thật xệ, xệ đến mức lòi cả nội y bên trong…. Nếu hớ hênh lúc ngồi, lúc với tay cao để làm việc gì thì…thật xấu hổ. Vậy có bạn nào đặt câu hỏi : “ Trang phục như thì có tác hại gì cho bản thân của mình ? ” . Chắc là có , nhưng cũng chỉ là một số ít và số đông thì vẫn đồng tình theo quan niệm cũ . Bên cạnh đó là cách ăn mặc của các bạn nam , đối với nam thì không có gì ngoài việc bỏ áo ra quần .

Tuy nhiên đã là học sinh thì ta phải ăn mặc một cách chỉnh tề dù ở trường hay ngoài trường . Vì vậy việc bỏ áo ngoài quần của các bạn nam cũng là vấn đề nghiêm trọng . Tất cả điều này đã làm ô danh trường của bản than mỗi học sinh . Vì thế , để làm rạng ngời danh trường của ta hay mỗi chúng ta , thì cá nhân mỗi học sinh hãy sửa đổi cách nhìn nhận không đúng về trang phục học sinh . Vì thế , để học sinh không nhìn nhận sai về đồng phục học sinh thì nhà trường hãy có những Quy định về đồng phục học sinh và có những xử lý đúng .

Nói chung đồng phục học sinh học sinh phải luôn luôn chỉnh tề , gọn gàng , sạch sẽ và hợp lứa tuổi . Vì trang phục học sinh là thể hiện toàn bộ tính cách của mỗi học sinh , nhận thức của mỗi học sinh nên ta – những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường , hãy biết quý trọng bộ đồng phục học sinh của ta .
Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn phát triển của lịch sử, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại cùng với thời gian và được xem là trang phục truyền thống mang tính lịch sử lâu đời của phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài hình như có cách riêng để tôn lên vẻ đẹp cho từng người mặc. Khi mặc áo dài, dù là người phụ nữ có cá tính đến mấy, ta vẫn cảm nhận được ở họ sự duyên dáng, kín đáo và thanh lịch. Hình ảnh nữ sinh với may đồng phục tà áo dài thướt tha đã đi vào những trang thơ, những ca khúc, những khung hình nghệ thuật…Mặc dù vậy, việc mặc áo dài còn có những mặt tiêu cực khác. Hãy thử tưởng tượng nữ sinh sẽ như thế nào khi phải mặc áo lớp đẹp áo dài suốt tuần học dưới cái nắng gắt của những ngày trời oi bức? Chính điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh khi họ phải mặc bộ áo lớp đẹp áo dài vướng víu vào những buổi trưa nắng nóng. Đó còn chưa kể đến việc may một bộ áo dài vừa ý không phải là chuyện dễ dàng vì sẽ tốn khá nhiều tiền và thời gian.