Những “thảm họa thời trang” chốn học đường

Những "thảm họa thời trang" chốn học đường

Tuy nhiên, qua tháng năm, đồng phục cũng có nhiều nét thay đổi. Thay vì chỉ có áo trắng quần xanh với kiểu dáng rộng rãi nhưng lại “nghiêm túc” như thời xưa thì ngày nay, bộ đồng phục học sinh.. 

Tự ý phá cách bộ đồng phục học sinh không chỉ khiến bạn trở thành “mục tiêu” của các thầy cô giám thị mà còn dễ khiến các bạn cùng lớp “đỏ con mắt”.

Những "thảm họa thời trang" chốn học đường

Những “thảm họa thời trang” chốn học đường

Từ muôn đời nay, đồng phục luôn gắn liền với giới học sinh. Không đơn thuần chỉ là nội quy được “yết” trong sổ đỏ của các bạn trực ban, đồng phục còn là dấu ấn riêng, là niềm tự hào của mỗi người về ngôi trường mình đang theo học. Ngoài ra, bộ đồng phục còn thể hiện tính cộng đồng, tính thống nhất. Cụ thể hơn, nó giúp xóa đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những cá thể trong một trường, một lớp học, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Tuy nhiên, qua tháng năm, đồng phục cũng có nhiều nét thay đổi. Thay vì chỉ có áo trắng quần xanh với kiểu dáng rộng rãi nhưng lại “nghiêm túc” như thời xưa thì ngày nay, bộ đồng phục học sinh đã được cách tân để trở nên thú vị hơn: từ kiểu dáng tôn dáng hơn cho đến những trang phục đi kèm như áo gilet, áo vest hoặc thay hẳn quần bằng chân váy đầy nữ tính. Thế nhưng, vẫn có một bộ phận các cô nàng nữ sinh thích thể hiện cá tính thái quá bằng cách biến tấu thêm bộ đồng phục học sinh cho phù hợp với sở thích của mình. Cũng từ đây đã nảy sinh ra một vài trường hợp oái oăm, khi các cô nàng ấy không chỉ tự biến mình trở thành “mục tiêu” của các thầy cô giám thị mà còn khiến chúng bạn xung quanh phải “đỏ con mắt”.

 

Đây là lỗi thời trang cơ bản mà ngay cả những quý cô U30 còn mắc phải. Thế nhưng, trong phạm vi học đường thì lỗi thời trang này quả tai hại. Nguyên nhân khiến nội y “lộ thiên” trước bao con mắt thường xuất phát từ hai yếu tố: chiếc áo đồng phục bạn đang diện quá mỏng hoặc màu sắc nội y không tương đồng với ngoại phục. Vậy nên dù không tránh được những cám dỗ của nội y sắc màu, bạn cũng tiết chế việc sử dụng nó đến trường lớp. Càng nên tránh mặc chúng với áo sơmi trắng hoặc áo dài trắng.
Và cũng đừng nên tự tiện “đánh tráo” chiếc áo sơ mi đồng phục bằng một trang phục tương tự nhưng có chất liệu mỏng, dệt thưa. Bởi kể cả khi bạn đã chọn nội y trùng màu với ngoại phục thì cũng không thể tránh được khả năng bao ánh mắt đổ dồn vào hình bóng “đồ tế nhị” đang lấp ló sau lớp vải mỏng.